Từ cái thời bánh tráng có thêm bịch muối tôm, hành phi đầu tiên xuất hiện trên gánh hàng rong, đến nay món này đã có nhiều biến tấu.
Khoảng chiều tà, gió mát trên đường Tháp Mười, trước cửa chợ Bình Tây xuất hiện hàng loạt những quầy hàng cơ động bán bánh tráng muối tôm. Ở đây chuyên bán các loại bánh tráng đã cuốn sẵn gia vị hoặc tự gói. Từ muối tôm, con ruốc cho đến khô bò đều có. Giá 5.000 đồng/bịch
Bánh tráng biến tấu được trộn thêm trứng cút, xoài sống, satế, khô bò, rau răm, đậu phộng để kích thích vị giác hơn, có cái tên chính thức là bánh tráng trộn. Dân sành bánh tráng trộn không thể nào bỏ qua những xe bánh tráng trộn bên hông nhà hàng Đệ Nhất, gần bến xe Chợ Lớn, quận 6. Bánh tráng ở đây được cắt sợi cho vô một cái bao lớn, thỉnh thoảng người bán dùng bình xịt sương rồi xóc bánh lên để bánh không bị khô. Chỉ 5.000 đồng một bịch bánh tráng trộn nhưng bên trong có nào là trứng cút luộc, trứng cút chiên, khô bò, xoài sống, rau răm, hành phi, đậu phộng, ít muối tôm và một ít satế nếu thích cay. “Kỹ thuật” ăn là phải dùng hai tay nhồi bịch bánh cho đều chứ dùng đũa trộn thì gia vị không thấm vào bánh tráng được. Kiếm một góc công viên ngồi ngắm xe cộ qua lại rồi tận hưởng cái vị chua chua, mặn mặn, ngọt ngọt, béo béo, cay cay của bịch bánh tráng trộn thì không gì tuyệt hơn.
Một biến tấu khác của bánh tráng mà giới học sinh đang mê tít đó là bánh tráng nướng. Miếng bánh tráng được đặt trên bếp than, người bán đập lên đó khoảng hai, ba quả trứng cút rồi tráng đều lên mặt bánh. Thịt xào, ruốc và hành lá được rắc đều lên. Khi bánh tráng phồng lên cũng là lúc các nguyên liệu chín, người bán cầm chai tương ớt rải lên mặt bánh thành những vòng tròn. Lúc này trông bánh giống như cái bánh pizza, bắt mắt với màu vàng của trứng, màu xanh hành lá, màu đỏ của tương ớt. Thơm phưng phức! Bánh nóng hôi hổi, vị béo của bơ, vị cay cay của tương ớt cùng với thịt xào và ruốc làm cho chiếc bánh tráng nướng ăn hoài không biết ngán. Chỉ từ 2.000 – 5.000 đồng/cái bánh. Trước cổng trường PTTH Nguyễn Hiền, quận 11 có đến ba, bốn xe bán từ sáng sớm cho đến 10 giờ đêm. Một chị bán bánh tráng nướng cho biết, món này chị học từ người bà con trên Đà Lạt. Thì ra là vậy, khí trời lành lạnh mà ăn được miếng bánh tráng nướng kiểu này thì còn gì sướng bằng.
Saigontiepthi
chẹp chẹp, ngon quớ
Trả lờiXóaRút nhỏ bề ngang của hình lại đi anh Walk .Bề ngang to quá làm bể bề ngang ,muốn đọc text phải kéo thanh ngang bên dưới qua lại mới đọc được hết ( phiền lắm)
Trả lờiXóaLuc con ben ay muoi dda thich roi , lan nao ve cung ddi an bui mon nay , ddi huong SG thi ghe truoc cong truong gi ddo gan cho CauMuoi , ddi huong cho lon thi ghe cho Binh Tay...co luc ong ba Ngoai phai ddong thung gui qua dday tiep te...2 nam roi chua an lai , bay gio ka choi a'c , post mon nay len !!!!! hic..hic....
Trả lờiXóaka, ác quá
Trả lờiXóaKa làm mụi muốn ăn bánh tráng nướng quá, chắc chút nữa mụi nói nhỏ Cốm đi mua cho mụi vài cái thôi. :))
Trả lờiXóapapa chụp cái bịch gì mà bự dữ vậy, nhìn tè le, ghê qá, hehe :))
Trả lờiXóabánh tráng 5k 1 bịch chẳng có khô bò papa ơi, hì
Trả lờiXóacòn cái bánh tráng nướng kia ăn cũng ngon nhưng koan thấy sao mà nó dư qá hà :d
cái này chưa được ăn
Trả lờiXóahahaha, tụi nghịp em gái ka quớ
Trả lờiXóathêm 1 con nhỏ thèm roài nà, hahahaha
Trả lờiXóahehehe, zô zô zô
Trả lờiXóaai bỉu koan ăn quán cóc, ráng thêm xiền ăn cho đúng món nhá
Trả lờiXóakhi nào Moido zô SG lấy hàng thì tha hồ ăn mừ
Trả lờiXóaMón này là món gì mà Ròm hổng có biết đó anh Walk ơi hehehehe
Trả lờiXóaNgon hông vậy ?? để Ròm về Ròm ăn thử nha háháhá
món này là món ăn chơi, dân SG mới sáng chế ra vài năm nay hè, Ròm đi biệt xứ thì hông biết đâu. Ròm tìm mua bánh tráng rùi chế biến theo ăn thử đi, ngon nhắm, nếu sáng chế thêm trộn zí thịt cọp thì nhớ báo kết quả nhá, hahaha
Trả lờiXóaHáháhá siệc tình hà háháhá
Trả lờiXóa