Thứ Hai, 19 tháng 3, 2012

Măng Tây - Một vị thuốc - Ai mà ngờ ?




Mẹ tôi đã dùng nước sinh tố măng tây, sáng 4 muỗng súp và tối cũng 4 muỗng từ hơn 1 tháng nay. Bà đang phải uống thuốc hóa trị cho bệnh ung thư màng phổi giai đoan 3 về và số lượng tế bào ung thư của bà từ 386 đã xuống 125 trong tuần vừa qua. Vị bác sĩ chuyên gia có nói là bà không cần phải đến gặp ông ta trong 3 tháng tới đây.



BÀI BÁO :
Nhiều năm trước đây, tôi có gặp một người đang đi tìm măng tây cho người bạn bị bệnh ung thư. Anh ta đưa tôi một bản sao bài báo tựa đề “Măng tây cho bệnh ung thư”, được đăng trên tờ Cancer News Journal, tháng 12 năm 1979. Tôi chia sẻ cùng các bạn ngay bây giờ như anh ta đã làm với tôi : tôi là một nhà hóa sinh và chuyên về liên quan giữa chế độ ăn kiêng và sức khỏe trên 50 năm rồi. Nhiều năm trước, tôi có biết về sự khám phá của ông Richard R. Vensal, D.D.S, rằng măng tây có thể chữa khỏi bệnh ung thư. Từ đó đến giờ, tôi đã hợp tác với ông ta cho dự án của ông ta. Chúng tôi đã thu thập được rất nhiều trường hợp rất triển vọng.
Sau đây là vài thí dụ :
Trường hợp thứ 1 : Một người đàn ông gần như là không còn hy vọng gì với bệnh Hodgkin (một loại bệnh ung thư về mạch bạch huyết) đã hoàn toàn mất hết năng lực. Một năm sau khi chữa trị bằng liệu pháp măng tây, các bác sĩ của ông ta không thể tìm thấy bất cứ dấu hiệu nào của bệnh ung thư và anh ta trở lại làm việc thật hăng hái.
Trường hợp thứ 2 
: Một thương gia thành đạt ở tuổi 68 đã bi bệnh ung thư bàng quang từ 16 năm rồi. Sau nhiều năm điều trị, kể cả xạ trị không kết quả, ông ta chuyển qua măng tây. Sau 3 tháng, các xét nghiệm cho thấy khối u trong bàng quang đã biến mất và thận của ông ta hoạt động bình thường .
Trường hợp thứ 3
 : Một người đàn ông bị ung thư phổi. Vào ngày 5 tháng 3 năm 1971, ông ta được đưa lên bàn mổ nhưng vì căn bệnh đã phát triển quá nhiều nên không thể tiến hành cuộc giải phẫu được. Các bác sĩ tuyên bố trường hợp của ông ta không còn hy vọng gì. Vào ngày 5 tháng 4, ông ta nghe nói đến liệu pháp măng tây và bắt đầu uống ngay tức thì. Đến tháng 8, các phim X quang cho thấy các dấu hiệu của bệnh ung thư đã biến mất và ông ta trở lại công việc kinh doanh của mình.
Trường hợp thứ 4
 : Một phu nữ bị bệnh ung thư da từ nhiều năm. Sau đó bệnh này đã chuyển sang nhiều hình thức ung thư khác nhau mà vị bác sĩ chuyên gia cho là đã phát triển nhiều rồi. Sau 3 tháng dùng măng tây, vị bác sĩ chuyện gia cho biết da bà ta trông rất tốt và không còn các vết tổn thương nữa. Bà này còn cho biết liệu pháp măng tây còn chữa căn bệnh thận của bà, mắc phải từ năm 1949. Bà ta đã làm 10 cuộc giải phẩu lấy sỏi thận và bà cũng nhận được trợ cấp từ chính phủ về tình trạng thận không thể giải phẩu ở giai đoạn cuối. Bà quy cho liệu pháp măng tây đã chữa khỏi bệnh thận của bà. Tôi không ngạc nhiên lắm vế các kết quả, vì theo “Các yêu tố về materia medica” được xuất bản vào năm 1854 do một ông Giáo sư của Trường Đại học Pennsylvania, nói rõ là măng tây là một phương thuốc dân gian để làm tan các sỏi thận. Hãy chú ý đến ngày tháng ! Chúng tôi còn có nhiều trường hợp khác nữa nhưng ngành y tế đã can thiệp vào việc chúng tôi thu thập các hồ sơ. Vì thế chúng tôi mới kêu gọi các độc giả hãy phổ biến các thông tin rất hữu ích này để giúp đỡ chúng tôi thu thập thật nhiều chứng cứ về các thành tích bệnh sử để áp đảo các người hoài nghi của ngành y tế cho một thứ liệp pháp rất không thể tin được, đơn giản và tự nhiên này. Về cách chữa trị, măng tây phải được nấu chín trước khi dùng vì thế măng tây đóng hộp vừa tươi và tiện lợi. Tôi có liên hệ với 2 công ty đóng hộp măng tây , Giant và Stokely, và tôi rất hài lòng vì 2 nhãn hiệu này không có sử dụng thuốc trừ sâu hoặc hóa chất bảo quản. Bỏ các cọng măng tây vào máy xay sinh tố và đánh cho nhừ, sau đó cất vào trong tủ lạnh. Cho người bệnh uống 4 muỗng canh, 2 lần trong ngày, sáng và chiều tối. Thường thì sau 2 - 4 tuần người bệnh sẽ thấy sức khỏe được cải thiện. Người bệnh cũng có thể pha loãng trong nước nóng hoặc nước lạnh để uống. Liều lượng này được ấn định căn cứ trên các thí nghiệm thực tế nhưng dung lượng nhiều hơn cũng không có hại gì hết mà đội khi rất cần thiết trong vài trường hợp. Với tư cách là một nhà hóa sinh, tôi tin chắc rằng câu châm ngôn cổ xưa rằng “ Cái gì điều trị được thì có thể phòng ngừa được”. Căn cứ theo lý thuyết này mà vợ chồng chúng tôi thường dùng purée măng tây như là thức uống trong các bữa cơm. Chúng tôi dùng 2 muỗng canh được pha trong nước để hợp khẩu vị của chúng tôi cho các bữa ăn sáng và tối. Tôi thì thích uống nóng trong khi vợ tôi thì thích lạnh. Từ nhiều năm rồi chúng tôi thường cho xét nghiệm máu trong các lần kiểm tra sức khỏe. Trong lần kiểm tra máu sau cùng do một ông bác sĩ chuyên về dinh dưỡng liên quang đến sức khỏe, cho thấy có nhiều cải thiện đáng kể trong các thành phần trong máu khác với lần trước đó và chúng tôi có thể khẳng định rằng các cải thiện đó không do cái gì khác hơn là măng tây. Với tư cách là một nhà hóa sinh, tôi có làm một nghiên cứu sâu rộng về các nét đặc trưng của các bệnh ung thư và các phương pháp chữa trị được đề nghị. Và với kết luận cuối cùng, tôi tin chắc rằng măng tây phú hợp nhất cho các lý thuyết về ung thư. Măng tây có chứa một số lượng lớn protein gọi là histones mà tôi tin là rất tích cực trong kiểm soát sự phát triển của tế bào. Vì lý do đó, tôi tin là ta có thể nói măng tây có chứa một chất mà tôi tạm gọi là chất bình thường hóa cho sự phát triển tế bào. Tầm quan trọng của tác động trên bệnh ung thư cũng không khác như là nhiệm vụ của một loại thuốc bổ cho cơ thể. Không để ý đế lý thuyết, trong hoàn cảnh này, măng tây được dùng theo đề nghị của chúng tôi, là một chất vô hại. Cơ quan FDA (Cơ quan kiểm tra thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ) không có lý do gì ngăn cản bạn dùng một thứ mà chỉ có đem lại điều tốt mà thôi. Viện Nghiên Cứu Ung Thư Hoa Kỳ đã báo cáo là trong măng tây có chứa chất glutathione, được xem như là chất chống sinh ung thư và chống oxy rất hiệu nghiệm. )



Xin các bạn hãy phổ biến thông tin này. Một việc làm không nghĩ đến lợi ích của bản thân là hãy phổ biến thông tin để nhận lại lòng tốt của người khác, dù cho đó là một người không xứng đáng chút nào. (VLP dịch)

28 nhận xét:

  1. Walk thấy thông tin bổ ích, nên copy về, bạn nào thấy có 1ich thì cứ vô tư rinh nhé.
    Nguồn copy : http://binhthuong.multiply.com/journal/item/75/75

    Trả lờiXóa
  2. Ôi em rinh dìa nhà em.Em cần cho xã em dùng ngay .May quá cảm ơn anh!!!

    Trả lờiXóa
  3. Lem rinh vô tư đi, ka nghỉ nó sẽ có ích, vì nhưng bài viết như thế này thì tác giả chẳng có mục đích xấu hay trục lợi, mà họ muốn làm chuyện phước thiện cho đời

    Trả lờiXóa
  4. Mụ Lem đã biết mồm ngang mũi dọc củ măng tây chưa mà đòi dinh ?:-)

    Trả lờiXóa
  5. vừa sai thèng nhỏ ngó rồi mai cho nó đi mua luôn.Này , Ca Mây mang bài này sang nhà Bói đi anh

    Trả lờiXóa
  6. ừ nhỉ, ka quên mất, để ka qua nhà BÓi

    Trả lờiXóa
  7. Củ này bên Đức họ ăn rất nhiều, sắp tới mùa măng tây rồi đấy.Người Tiệp vẫn " nhà quê " lắm, nên thỉnh thoảng kaufland mới nhập về. Thường ít có măng tươi. Mà củ này phải ăn tươi mới ngon, nếu không rất dai và đắng .

    Trả lờiXóa
  8. ka thấy, mấy bài thuốc truyền miệng này thế mà hay vô cùng. Ka bị cao huyết áp và tim (thiểu năng động mạch vành) giai đoạn đầu. Đọc bên nhà chị Ba Thu Nhân bài thuốc đâu trắng và tỏi, ka làm theo, ăn 3 lần/ 3 tháng liên tục thì 5 tháng nay , khi đí tái khám định kỳ hằng tháng, huyết áp luôn ổn định ở mức 110 hay 120/80

    Trả lờiXóa
  9. Lylyphan ở Đức đấy, cò gì Lem nhờ Lylyphan mua giúp và ship sang cho Lem

    Trả lờiXóa
  10. Bài hay quá ka à . Em không bệnh em cũng sẽ ăn nhiều hơn . Bên Mỹ thì măng tây có đầy 4 mùa, lúc nào cũng có trong tất cả các siêu thị như là giá vậy . Thường thì em thường mua về nấu soup , hoặc xào tỏi, hoặc ăn sống , nhưng em đâu có biết công dụng của nó tốt đến như vậy . Chút chiều em rinh bài này về phổ biến cho bạn bè cùng đọc . Cảm ơn ka nhiều .

    Trả lờiXóa
  11. Lam chịu khó chờ 1, 2 ngày nha. Ka hứa sẽ viết entry đầy đủ cách thức chế biến phương thuốc này rồi post lên cho bạn bè cùng xem

    Trả lờiXóa
  12. Dạ, em chờ . Em cần lắm cho Ba Mẹ em ở Việtnam & vài người thân . Cảm ơn ka trước .

    Trả lờiXóa
  13. vậy hả , ù tui thi thoảng thấy bán thôi.OK tạt tí sang Đức ,dễ ợt :)

    Trả lờiXóa
  14. cảm ơn anh.Em cũng cách có hơn 10 km là tới rồi

    Trả lờiXóa
  15. cảm ơn Ka entry này, em cũng muốn tìm hiểu thêm

    Trả lờiXóa
  16. Em chửa được ăn món ni bao giờ.

    Trả lờiXóa
  17. Mấy người ở bên Tây sướng ha.

    Trả lờiXóa
  18. Từ từ đọc ..nghe nói ung thư sợ quá ...!

    Trả lờiXóa
  19. Không có bệnh ...ăn có sao không ...???

    Trả lờiXóa
  20. như thế thì nó ngăn ngừa đó chị

    Trả lờiXóa
  21. Măng tây Việt Nam coi bộ hiếm hen ..

    Trả lờiXóa
  22. đâu có hiếm chị ơi. Măng tây trồng ở Bình Thuận nhiều lắm, các siêu thị ở SG đều có bán hết

    Trả lờiXóa
  23. "Về cách chữa trị, măng tây phải được nấu chín trước khi dùng vì thế măng tây đóng hộp vừa tươi và tiện lợi."

    Măng Tây phải nấu chín hả bạn?

    Trả lờiXóa
  24. Hu hu hu, dẫn link trang này cho Lão thầy bói già hôm trước hôm sau lão đi rồi. Phần số lão đã an bài...

    Trả lờiXóa

LÊN ĐẦU TRANG