Thứ Ba, 2 tháng 10, 2012

TA THỀ KHÔNG BAO GIỜ BƯỚC VÔ BỆNH VIỆN NÀY NỮA

Òa, hôm nay mình đi giám định minh chứng y khoa theo yêu cầu của Giám định Y khoa để xét thủ tục nghỉ hưu non.

Thiệt tình, lần đầu tiên mình mới biết cái bệnh viện này, và không ngờ thành phố có một bệnh viện chuyên khoa đẹp như thế.Đó là ấn tượng tốt đẹp đầu tiên khi mình dừng xe ở cổng.

Để rồi, chua chát khi bước vào....

Một là, sự phân biệt đẳng cấp ở đây thể hiện rất phủ phàng, đó là khu dịch vụ lộng lẫy đốp chát với khu khám phổ phông, đối chọi giửa 2 khu này rất rõ nét. Một đằng là Khu dịch vụ - Nha Khoa kỷ thuật cao lộng lẫy sang trọng với nhân viên từ reception mặc complet váy như  Tiếp viên hàng không tiếp đãi ân cần với nụ cười tươi tắn dịu dàng, một đằng là khu phổ thông mặc đồng phục vải thường, nhăn nhăn nhó nhó một cách cáu gắt như thể bệnh nhân tới khám là kẻ thù của họ, và đố mà thấy nụ cười trên gương mặt.

Hai là, hình như là cũng có sự phân chia giai cấp giửa 2 khối này, kể cả bác sĩ cho tới y tá.

Mình chờ gần 40 phút mới tới lượt, tới lượt tưởng vô khám liền, không có đâu, họ yêu cầu phải đi chụp X - Panorex thêm với phí hơn 100 ngàn. Vô lý là ở chỗ đó, vì mình đã đóng trọn gói phí giám định y khoa hơn 2 triệu đồng !!!
Lại è cổ xếp hàng  đóng tiền rồi chờ tới lượt chụp X - Panorex gần 1 giờ, chụp xong lại tiếp tục ngáp ngồi chờ lấy phim X gần 30 phút.
Rồi, lại è cổ nộp sổ, nộp phim để chờ được gọi vào khám hơn 30 phút nữa.
và sau đó, mừng hết lớn khi nghe gọi vào khám, mà nào biết địa ngục đang mở cửa...

Địa ngục đó chính là cô nàng bác sĩ "Lương y như ác mẫu", huhuhu.
Nàng chỉ toàn hỏi trỏng với cái giọng ra lệnh , cụ thể như :
- Hồ sơ đâu ?
- Há miệng ra !
- Có đau gì ở đầu ?
- Xong, ra ngoài ngồi chờ.
Chưa nói, nàng lấy phim X ra coi, làm rớt xuống đất. mình cúi xuống lụm đưa lại cho nàng, nàng chớ hề nói lời cám ơn hay mỉm 1 nụ cười, mà suốt quá trình khám như vậy, gương mặt nàng vốn đã không đẹp mà nhăn nhíu như con khỉ ăn ớt vậy.
MÌnh sôi máu lên lắm rồi, máu dồn lên mặt và tai nghe bừng bừng. Tính quát chửi 1 trận cho hả... Nhưng kịp nghỉ lại mà nuốt cục tức vì nàng là người sẽ phê vào phiếu giám định minh chứng, nếu mình chửi thì mình sẽ chết với nàng.

Thế đấy, mình thề nếu có đau răng hàm mặt gì gì đó, mình sẽ không bao giờ bước chân vô chỗ này nữa, không bao giờ, hừm hừm, ....

10 nhận xét:

 1. sao ka ko qua khu dịch vụ luôn
  e vô đây nhổ răng vẫn dùng BHYT bình thường mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ka khàm chỉ định để lấy minh chứng ra Giám định y khoa nên đâu có thể chọn lựa bố Susu à

   Xóa
 2. hè hè..... mềnh nhổ răng (thực ra là phải đục bỏ răng) ở đây và 5 ngày sau đến cắt chỉ, rồi 1 tuần sau phải cắt chỉ lần nữa vì có mỗi sợi chỉ mà nó cắt hổng có xong. bây giờ cái chỗ nhổ ấy lừa cái lưỡi vào cảm giác như một miếng răng chưa được nhổ đi.....

  Trả lờiXóa
 3. Bệnh viện nào đấy em giai ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bệnh viện "Răng Hàm Mặt thành phố" đấy Bống

   Xóa
 4. Ai bảo không có thủ tục đầu tiên . Tron gói cơ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thì em đã đóng trọn gói rồi Bống, hơn 2 triệu

   Xóa
  2. Đó mới là thủ tục đầu tiên, mọi người như nhau rồi thì có gì ưu tiên Walk cơ chứ ?

   Xóa
  3. không phải thế chị, cái chính ý Walk nói là tụi này nó coi bệnh nhân như giẻ rách và cung cách làm việc vẫn cửa quyền như cái thời bao cấp á

   Xóa

LÊN ĐẦU TRANG