Thứ Tư, 3 tháng 6, 2009

Hướng dẫn tạo Blog trong Yahoo Profile

.Chào bà con anh chị em, hehehe,

Walk đã thử tùm lum, chọn đất nhiều nơi nhưng chả nơi nào vừa ý, rút cuộc dừng chân sắm biệt thự ở Multiply. Xây 1 ngồi nhà nguy nga lộng lẫy sến pà kố luôn á, hehehe. Hum nai, Walk mừng húm khi thấy Yahoo báo sẽ mở dịch vụ Yahoo Profile, qua mí ngày tìm hiểu và quậy tưng bừng, Walk nhận thấy đây chính là dịch vụ mà Yahoo thay thế chính thức toàn cầu thay cho 360. Mà tốc độ thì nhanh cực kỳ. Chỉ có điều, giao diện của nó còn đơn giản chưa có nhiều chức năng cho lắm, nhưng có đầy đầy đủ gần hết các chức năng mà 360 đã từng có.

Nhìn lại thời gian trước, khi Yahoo rục rịch thông báo đóng cửa 360 thì nó cũng báo và giới thiệu sơ sờ về mạng xã hội Yahoo Profile... Có nghĩa là, theo Walk nghĩ, sau khi chính thức đóng cửa 360, Yahoo sẽ lần luợt bổ sung thêm các chức năng dịch vụ mới cho Yahoo Profile.

Hum nai, Walk sau khi quậy tưng bừng đã rút ra được mấy thủ thuật, nên post lên để cả làng mày mò làm theo hén, hehehe....

1/. Khởi tạo trang cá nhân trong Yahoo Profile :

- Các bạn vào đại chỉ này và điền nick, password để tạo trang cá nhân mới :

http://profiles.yahoo.com/

- Sau khi log in vào, các bạn cứ up hình avatar và các mục cá nhân giống y hệt ở 360.

. Photobucket

.

2/. Chuyển toàn bộ Entry từ 360 qua Yahoo Profile :

- Yahoo Profile sẽ chuyển toàn bộ entry củ từ 360 qua site mới cho chúng ta, kể cả các comment củ của bạn bè. Khi chuyển xong rồi thì Yahoo sẽ mail thông báo cho bạn biết là đã hoàn tất, sau đó khi log in vào Yahoo Profile, chúng ta sẽ thấy xuất hiện thêm 1 cột có chữ :My Blog" và các tiêu đề chính 1 số entry gần đây nhất. Sướng 1 cái là oàn bộ hình ảnh, comment, Nhạc, video trong các entry cũ khi đưa uqa đều còn nguyện vẹn ( không tin thì vô Site Profile của Walk sẽ thấy, hehehe).

- First, các bạn phải log in vào 360 trước.

- Second, các bạn vào link duới đây để chuyển entry :

http://download.360.yahoo.com/

Các bạn điền nick và password để login như hình duới đây :

. Photobucket

.

Khi login rồi, sẽ xuât hiện site như sau :

Photobucket

.

Lưu ý : Các bạn Click vào cái Box có chữ " Move my Blog to my profile " không click vô 2 cái box kia, vì 2 box kia là chọn để chuyển qua Plus hay download entry xuống máy tính của các bạn chứ không chuyển trực tiếp.

3/. Giải thích các vùng khi đã hoàn tất tạo yahoo Profile :

- Mời các bạn xem Profile của Walk nà, hehehe :

. Photobucket Photobucket

* Vùng số 1 : cái Box có chữ "What are you doing now ?" là cái Blast giống như trong 360 á. Trong Profile thì không giới hạn chữ nữa, tha hồ mà gõ blast dài mấy cây số cũng được, hehehe. "Change photo " = thay đổi hình avatar theo ý thích, "Edit Profile" = thay đồi thông tin cá nhân của mình.

* Vùng số 2 : là để mời bạn bè vào trong frienlist của mình, khác với 360, khi ai mời mình hay ai đã có trong friendlist của mình rùi mà mình muốn từ chối hay xoá sổ bụi đời họ thì cứ clcik vô chữ " Block", họ sẽ biến mất vĩnh viễn trong đời cô Lựu Blog của bạn, hehehe.

* Vùng số 3 : Y như Frienlist trong 360, nhưgn nó đổi tên là "connection".

* Vùng số 4 : là mục Yahoo Profile nhiều chiện mách lẻo cho ạn biết ai đã làm gì trong thời gian qua, nó báo hết không dấu cái gì, hehehe.

*Vùng số 5 : "My Blog" là trang bloc của bạn.

*Vùng số 6 : nằm cuối cột Blog của bạn - Click vô để soạn thảo và post entry mới, cái này y hệt 360.

* Vùng số 7 : nằm cuối cột blog của bạn, clickvô để xem toàn bộ entry của bạn .

* Vùng số 8 : "About me" giống như trong 360 vậy thui, thích thì nói, hông thích thì im re, hehehe

* Vùng số 9 : chu choa , đây là "Guest Book ", y hệt như Quick comment trong 360, nhưng ngộ 1 cái là mình qua nhà nguời khác nhắn tin hay tám thì ở nàh mình cũng xuất hiện nội dung đó luôn, hehehe. Cái này hội bà tám mê lắm à nhá, Chắc đọc tớ đây mấy nàng tám nhảy tưn tưng vì xung xuớng rùi, hehehe.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------

* Để chỉnh sửa :

- Trong cột "Connection" (tức Frienlist cũ) : khi các ab5n rê chuột đến avatar của friend nào đó, thì sẽ xuất hiện 1 mũi tên kế bên hình avatar của nguời đó, click vào mũi tên đó thì Profile sẽ xuất hiện hộp thoại để ta điều chỉnh về nguời bạn này hay vào blog của bạn này.... (xem hình)

- Muốn điều chỉnh các hạng mục trong Profile của mình, các bạn click vô chữ "edit Profile" kế bên chữ "Change Photo" ( Change Photo dùng để up hình avatar, giống như trong 360)

. Photobucket

Photobucket .

* Khi click vào "edit Profile" :

- Có 5 hạng mục để bạn chỉnh sửa thông tin cá nhân của mình là " Basic - Relationship - Work - School - Interest". trong đó quan trọng nhất là mục "Relationship", ở mục này, chúng ta có quyền thiết lập mối quan hệ cho từng nguời bạn trong Connetions, khoá họ vĩnh viễn, không cho đọc Blog, hay cho phép họ thoải mái với mình.....

.

Photobucket .

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Vy thôi, buc đu Yahoo Profile đơn gin và nhanh cc kỳ . Chc sau khi đóng ca 360 , nó s cp nht thêm nhiu chc năng mi như Theme, feedback, Rss và này n như nó đã thông báo truc đây.

3 nhận xét:

 1. Hà hà, cảm ơn chú, tớ mò làm xem sao thì thấy Profile cũng nhanh.

  Trả lờiXóa
 2. Lúc vừa vào, phía dưới chữ Blog có phần Edit, tớ bấm vào thì có 3 mục, mục cuối là friend - tớ chuyển thành Everyone và bấn Submit thì nó ra cái này:

  Sorry, you do not have access to this.

  Trang Profile của tớ hiện nay trắng tóat chỉ có mỗi dòng chữ trên.


  Giờ phải làm sao?

  P/s: Trang Profile nà tớ lập nhiều tháng trước, khi đó chưa có chức năng viết Blog

  Trả lờiXóa
 3. bác ơi bác, bác mà giảng giải lỹ lưỡng thế này về design CSS của Multiply thì có phải e được nhờ không....

  Trả lờiXóa

LÊN ĐẦU TRANG