Thứ Sáu, 12 tháng 12, 2008

Máu thành hoa (December 12, 2008)

###########################################################################

.

Ai cũng có một tín ngưởng riêng cho mình, nhưng hình như hình tượng người Mẹ luôn ẩn hiệm trong bất cứ tôn giáo nào đó. Bà Da Du Đà La nứt hông để sinh ra đứa con máu thịt của mình mà sau này trở thành Đức Phật. Bà Maria sinh đứa con trong máng cỏ mà có ngờ đâu sau này nó sẽ trở thành đấng cứu rỗi nhân loại.

Ôi, có lẻ trong bất kỳ tôn giáo nào, hình tượng của nguời Mẹ củng lung linh đẹp đẻ lạ thường. Những nguời Mẹ, rứt ruột đẻ ra đứa con , dù sang hay khó, dù là Thánh nhân hay kẻ giết nguời, con của Mẹ vẫn là con của Mẹ.

Dù là nguời ngoại đạo và có tín ngưởng khác, nhưng Walk rất yêu hình tượng Thánh nữ Maria. Không biết chân dung thật của Thánh mẫu như thế nào, nhưng dựng tuợng là nguời tây phương quá đẹp đẻ và thanh thoát. Dáng thế chắp tay, đôi mắt nguớc, cái áo choàng khóac đầu quá nhẫn nhục và đầy lòng thươgn xót thế nhân. Và đẹp, đẹp rất thánh thiện. Khi phiền lòng, lúc đớn đau, Walk hay dừng xe bên hàng rào 1 giáo đuờng, ngắm nhìn Thánh nữ Maria, không cầu nguyện, mà thấy nhẹ lòng, như tìm được hơi ấm chở che từ Mẹ, Mẹ của Walk...

Cũng như Đức Quán Thế Âm, Mẹ Nam Hải, tay cầm bình cam lồ, rảy nhành duơng cứu độ chúng sinh, bức tuợng nào cũng toát lên 1 vẻ bao dung thanh khiết và ấm áp. NHìn để thấy lòng trong sạch, ngắm Mẹ Maria - Mẹ Quán Thế Âm để tìm hơi ấm của những lòng Mẹ bao dung...Mỗi lần ngắm nhìn như thế, Walk lại càng yêu Mẹ của mình hơn...

Có 1 điều cảm nhận rất riêng của Walk, Mẹ - Maria, Mẹ - Quán Thế Âm, ít khi bao giờ ngự trong thánh đường hay chùa chiền, mà luôn đứng ngoài sân, giữa đất trời lồng lộng, không ngự trong toà tháp sơn son thếp vàng. Ai cũng chiêm ngưởng được, ai cũng cầu bái được. Ôi, hay có phải là lòng Mẹ bao dung như đất trời bao la duờng vậy ! Nên tất cả chúng sinh đều có thể chiêm bái, nguỡng vọng ?

Mẹ - Mẹ không bao giờ la rầy hay trách móc vì sao con không lập gia đình. Mẹ - Mẹ chỉ thở dài khi hỏi nhẹ con, con tính đơn thân trên cõi đời này sao , Mẹ đâu có sống đời với con được. Mẹ là sự thông hiểu và cam chịu, chua xót cho con dù Mẹ không nói ra thành lời bao giờ, con vẫn là con của Mẹ, Mẹ ơi !

Những lúc con vật vả đớn đau vì bị lừa dối, những lúc con hoảng loạn khi tuyệt vọng vì không tìm thấy sự thủy chung của những tình cảm đồng giới. Mẹ - Mẹ không nói, Mẹ không hỏi, Mẹ - Mẹ chỉ ở bên cạnh con với 1 sự thấu hiểu mà chỉ có những nguời Mẹ mới có, Mẹ chỉ hỏi nhẹ, sao thằng T không đến chơi nhà mình nữa, chắc nó tệ quá phải không con ? Con biết, Mẹ biết đứa con của mình rứt ruột đẻ ra như thế nào, nhưng tấm lòng nguời Mẹ bao dung đã ghìm Mẹ lại để không buông ra những lời trách móc hay dằn vật đứa con của mình, vì đơn giản, Mẹ là Mẹ của con.

###########################################################################

.

Mau thanh hoa

.

###########################################################################

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

LÊN ĐẦU TRANG