Thứ Tư, 9 tháng 10, 2013

TA VỀ XẾP LẠI ĐỜI MÌNH



Năm ngoái, khi quyết định nghỉ hưu non trong đau đớn, mình đã phân vân và suy nghỉ rất dằn vật. Vì cả một phần đời còn lại đứng trước hai ngã đường; Một là không đủ tiêu chuẩn theo giám định y khoa nghỉ hưu do mất sức là phải cày tiếp để tự đóng BHXH cho đến khi tròn 60 ; Hai là nếu đạt tiêu chuẩn thì phải làm sao để thích ứng với phần đời còn lại….


Và rồi Trời Phật cũng thương mà độ trì để giúp mình đủ tiêu chuẩn nghỉ hưu trước tuổi ( dù không tốn một đồng bạc để lo lót nào trong thời buổi XH hiện nay khi mà đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn…), và, một tháng sau là mình có được 1 part time job, chỉ làm các buổi sáng trong tuần với mức lương là 4 triệu/ tháng.

Đã ngở là sẽ ổn định, nhưng qua gần một năm, mình không sao chịu đựng nổi nữa, vì là công ty tư nhân nhưng họ tính toán rất kỷ, vắt kiệt sức và khai thác triệt để năng lực của mình, tiếng là chỉ làm việc một buổi nhưng cả buổi sáng nào cũng vậy, mình không có tí nào rảnh rỗi mà bù đầu làm, thậm chí nhiều khi ôm việc về nhà làm tiếp để hoàn thành vì quan niệm của mình đã không nhận thì thôi, còn nhận đồng lương của ai thì phải có trách nhiệm với nó…. . Chưa nói đến việc họ chi li trong việc thu chi, có những việc giao cho mình nhưng toàn là yêu cầu mình tạm ứng trước để làm, làm xong thì chờ thanh toán khi quyết toán tiếp…. 

Mệt mỏi và cả chán ngán lẫn căng thẳng khi ngày nào cũng chứng kiến cái cảnh họ la mắng mạt sát  các nhân viên cấp thấp khác, phát điên khi thấy các bạn cũng vì nghèo mà cắn răng làm nghe chửi để có đồng lương mà sống… Cho nên, dù họ không dám đụng đến mình vì họ rất cần năng lực của mình, mình quyết định nghỉ. Một phần quan trọng là vì mình biết nếu cố gắng làm tiếp, những điều này sẽ ép phê lên bệnh tim mạch của mình, nguy hiểm nguy hiểm… thôi, nghỉ cho rồi….

Với đồng lương hưu bốn triệu/ tháng, chắc rồi mình sẽ vẫn sống được , dè xẻn thì sống được mà thôi, vả lại, có BHYT suốt đời rồi, tái khám tim mạch hằng tháng chi phí không phải là gánh nặng nữa…

TA VỀ XẾP LẠI ĐỜI MÌNH…

Mình nghỉ là sẽ không còn đau đớn như khi nghỉ thời gian lần trước nữa, khi mà lúc ấy sau đằng đẳng ngần ấy năm cày sâu cuốc bẩm với biết bao mồ hôi và nước mắt để ra sức đắp xây cho công việc ngày càng phát triển cả về chiều sâu lẫn chiều rộng, rồi người ta chà đạp và vất mình đi như vắt một miếng chanh bỏ vỏ không thương tiếc…. 

Bây giờ, được thì làm, không thì bye nhé….

Bây giờ, mình có quyền làm những gì mình thích mà trước đây chỉ biết nén lại.

Bây giờ, muốn ngủ thì ngủ, muốn thức thì thức, không còn ép mình mỗi sáng vật vờ khi tiếng chuông đồng hồ báo thức đập vào tai.

Bây giờ, nếu có chút tiền thì rong ruổi lên đường đến những vùng đất mình yêu, cạn tiền thì về, không còn lo ngai ngái có về kịp để đi làm vào sáng mai không ?

Bây giờ, có thể chăm sóc cho sức khỏe của chính mình qua những thời gian rỗi, tập thể dục đều đặn, sống điều độ, và sống chậm lại để tận hưởng phần đời còn lại của mình….

Bây giờ, nếu có ai thương giới thiệu giúp cho 1 part time job, mình chỉ dám làm và đồng ý làm nếu nó không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình, không áp lực, không căng thẳng, không chà đạp nhau, và người chủ có cái tâm nhân hậu…

Vậy đó, “Ta về xếp lại đời mình”…..


20 nhận xét:

 1. Chia sẻ sâu sắc với entry này của anh Mây (-:
  Ta về xếp lại đời mình thôi !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ka cám ơn Marg đã đồng cảm, anh em mình giống nhau há. Nhưng ka nghỉ, ka không sợ nghỉ hưu đâu, ka có nhiều sở thích tốt mà trước đây đi làm không có time rỗi để thực hiện, bây giờ thì sử dụng nó

   Xóa
 2. Hôm nào chị già về, hai chị em mình đi uống cafe nhé Mây!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dạ, hôm nào chị về đi cà phê ở quán của chị Chiều Chiều nha chị

   Xóa
 3. À con ngựa trắng dễ thương lắm, có khi hai chị em cùng tuổi nhỉ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dạ không phải chị, Mây tuổi ò ó o, cực hén chị, hèn chi bây giờ ngán dậy sớm lắm , hi hi hi.
   Mây có sở thích sưu tầm hình ảnh loài ngựa, nhìn những bức ảnh tung vó, bờm và đuôi phấp phới hùng tráng vô cùng

   Xóa
  2. hihihi, vậy là ka hơn e 2 con giáp :)

   Xóa
  3. Vậy thì bằng tuổi em trai chị đó.

   Xóa
 4. Mệt mỏi quá há anh Mây ?!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi quyết định không làm nữa là đã hết mệt mõi rồi Lem ạ, thư thái rồi...

   Xóa
 5. hic hic, bi giờ làng Blog ở bên này đìu hiu quá, cùng Entry này Mây post bên facebook nhộn nhịp ghê lắm kìa, hic hic.
  Hay là cứ để dành nhà bên này làm cái kho nhỉ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hihi, em thì sử dụng fb làm cái kho đó ka ơi.
   :)

   Xóa
 6. "Bây giờ, được thì làm, không thì bye nhé….

  Bây giờ, mình có quyền làm những gì mình thích mà trước đây chỉ biết nén lại.

  Bây giờ, muốn ngủ thì ngủ, muốn thức thì thức, không còn ép mình mỗi sáng vật vờ khi tiếng chuông đồng hồ báo thức đập vào tai.

  Bây giờ, nếu có chút tiền thì rong ruổi lên đường đến những vùng đất mình yêu, cạn tiền thì về, không còn lo ngai ngái có về kịp để đi làm vào sáng mai không ?

  Bây giờ, có thể chăm sóc cho sức khỏe của chính mình qua những thời gian rỗi, tập thể dục đều đặn, sống điều độ, và sống chậm lại để tận hưởng phần đời còn lại của mình…."
  hay quá papa ơi

  Trả lờiXóa
 7. Vậy là bạn Mây cũng cùng cảnh ngộ như Lão Hồ Đồ đây rồi. Lão nghỉ hưu sớm 1 năm, nay cũng sang năm thứ 3 rồi. Nói chúng là làm người nhàn hạ cũng có cái thú của nó. Nhưng nhiều khi phải kiếm việc ra để làm cho khuây khỏa, tuy chỉ là việc nhà thôi. Chỉ buồn bệnh đến ào ạt phải uỗng nhiều thứ thuốc hàng ngày... Cơ quan cũ có mời làm chức bảo vệ vói mức lương 3,5 triệu/tháng. Nhưng Lão chả muốn làm. Năm mới Giáp Ngọ. Chúc bạn luôn khỏe, bằng an và hạnh phúc...

  Trả lờiXóa
 8. Đảng đối lập vì dân chủ

  Chúng tôi, nếu được Nhân dân cấp phép hoạt động taị Việt Nam, kế hoạch ban đầu của Đảng là:

  1. Chấp nhận chi trả món nợ khổng lồ mà Đảng Cộng Sản đối lập mất khả năng chi trả.

  2.Tìm cách thu hẹp hoạt động, và dần dần loại bỏ những Đảng phái lấy tranh giành quyền lực, tham quyền cố vị, đấu đá gây mất đoàn kết.v.v..làm kim chỉ nam để hoạt động

  3. Gây áp lực đủ mạnh với bất cứ thế lực nào để phóng thích tất cả tù chính trị.

  4. Và quan trọng nhất là hướng nguồn lực của Quốc gia để tìm cách chuộc lại những vùng đất đã bị thế chấp như Hoàng, hay Trường Sa v.v… mà không phải như lúc này, đang được hướng vào túi riêng của các Đảng viên Cộng Sản, mời mọi thành phần Nhân Dân cùng tham khảo…
  http://vov10.blogspot.com/

  Trả lờiXóa
 9. Đệm lò xo Dunlopillo Dunchess dày 29cm được làm bằng chất liệu tự nhiên, tuyệt đối an toàn với sức khỏe người dùng, giúp bạn bảo vệ được sức khỏe cho bản thân cũng như những thành viên khác trong gia đình.

  Trả lờiXóa
 10. Đệm bông ép Everhome vỏ gấm được ép cách nhiệt tạo thành khối và có độ đàn hồi rất thấp. Chính vì vậy đệm không bồng bềnh và khi người nằm.

  Trả lờiXóa
 11. Nhiều công ty du lịch bán tour đi Thường Châu, Trung Quốc 2-3 ngày để cổ vũ tuyển U23 Việt Nam thi đấu trận chung kết với Uzbekistan. Mở hàng loạt tour đi Thường Châu cổ vũ U23 Việt Nam

  Trả lờiXóa
 12. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chăn ga gối đệm với nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, tùy theo từng sở thích, nhu cầu và điều kiện khác nhau và lựa chọn loại chăn ga gối đệm có chất liệu khác nhau. Vậy, lựa chọn chất liệu nào thì phù hợp? Mua chăn ga gối chất liệu nào thì tốt?

  Trả lờiXóa
 13. Bài viết thật tuyệt vời. Mình cũng muốn giới thiệu về một Công ty dịch thuật uy tín - Công ty dịch thuật miền trung - MIDtrans trụ sở chính chính tại địa chỉ 02 Hoàng Diệu, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình có Giấy phép kinh doanh số 3101023866 cấp ngày 9/12/2016 là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật, phiên dịch dành các cá nhân. Hệ thống thương hiệu và các Công ty dịch thuật con trực thuộc: dịch thuật bình dương - dịch thuật miền trung tại địa 123 Lê Trọng Tấn, Dĩ An là địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp tại Bình Dương ; dịch thuật tiếng anh tại sài gòn địa chỉ 47 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1 TP HCM, dịch thuật phủ lý, hà nam : địa 101 Trần Hưng Đạo, TP Phủ Lý, Hà Nam là nhà cung ứng dịch vụ dịch thuật uy tín hàng đầu tại Hà Nam; Công ty dịch thuật Viettrans và dịc vụ french to vietnamese translation: dịch vụ dịch thuật tiếng Pháp cho người nước ngoài có nhu cầu, giao diện tiếng Anh dễ sử dụng; dịch thuật công chứng cần giờ: nhà cung ứng dịch vụ dịch vụ dịch thuật phiên dịch hàng đầu tại Quận Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh; Công ty dịch thuật Đà Nẵng MIDtrans cung cấp dịch vụ công ty dịch thuật đà nẵng midtrans : Địa chỉ 54 Đinh Tiên Hoàng, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng, dịch thuật đa ngôn ngữ, đa chuyên ngành tại Đà Nẵng; Viettrans : chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật đa chuyên ngành toàn quốc; Công ty dịch thuật Hà Nội MIDtrans chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng pháp tại hà nội : địa chỉ 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội là nhà cung ứng dịch vụ biên dịch, phiên dịch chuyên nghiệp tại địa bàn Hà Nội. Ngoài ra, Chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ biên dịch và phiên dịch, dịch thuật công chứng chất lượng cao hơn 50 ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung, Pháp, Đức, Nga, .vv... Dịch thuật MIDtrans tự hào với đội ngũ lãnh đạo với niềm đam mê, khát khao vươn tầm cao trong lĩnh vực dịch thuật, đội ngũ nhân sự cống hiến và luôn sẵn sàng cháy hết mình. Chúng tôi phục vụ từ sự tậm tâm và cố gắng từ trái tim những người dịch giả.Tự hào là công ty cung cấp dịch thuật chuyên ngành hàng đầu với các đối tác lớn tại Việt nam trong các chuyên ngành hẹp như: Viettravel - vietnam tourist information and travel tips chuyên trang về thông tin du lịch và các tour đặc sắc tại Việt Nam, y dược (bao gồm bệnh lý), xây dựng (kiến trúc), hóa chất, thủy nhiệt điện, ngân hàng, tài chính, kế toán. Các dự án đã triển khai của Công ty dịch thuật chuyên nghiệp MIDtrans đều được Khách hàng đánh giá cao và đạt được sự tín nhiệm về chất lượng biên phiên dịch. Đó là kết quả của một hệ thống quản lý chất lượng dịch thuật chuyên nghiệp, những tâm huyết và kinh nghiệm biên phiên dịch nhiều năm của đội ngũ dịch giả của chúng tôi. Hotline: 0947688883. email: info@dichthuatmientrung.com.vn . Các bạn ghé thăm site ủng hộ nhé. Cám ơn nhiều

  Trả lờiXóa

LÊN ĐẦU TRANG